Thư viện mô hình models

Tiếp tục bài viết về Thư viện Map Textures tôi viết thêm thư viện mô hình 3D, nơi các bạn lấy các mô hình có sẵn về tham khảo học tập hoặc bán. Nhớ đọc kỹ các giấy phép về mô hình đó để tránh những rắc rối về sau

Đây là bài viết Wiki, các bạn hãy bổ sung thêm cho hoàn thiện

Miễn phí

Có phí

8 Likes

Bộ thư viện kiến trúc decor 3dsky
Link fshare hơn 50 gb

2 Likes


Bộ decor thực vật khá đầy đủ , chủ yếu là đồ pro 3dsky

bộ rèm đủ để cho các scene nội thất. :crazy_face:

Bộ này bản quyền thế nào vậy @Duong_Pham?

Bộ này do 1 người share link trên group vietcg - Cồng đồng chuyên diễn họa kiến trúc
Nói chung là share model 3dsky và bán model cả loại model Pro lẫn free khá phổ biến ở cộng đồng diễn họa Việt Nam, gọi là “người tốt” Share file , “Người xấu” thì lợi dụng việc nhiều người ko biết , lượm lặt model để bán trong khi họ chẳng mất 1 đồng phí nào để mua model cả.
1 model Pro trên 3dsky có giá 6 đô, nếu sở hữu acc pro có thể tải model pro mà không mất phí, nhưng 1 acc đc set cấp độ pro phải upload model lên trang chủ của 3dsky và được mod xét duyệt theo tiêu chuẩn mà e thấy có phần “racist” và “cảm tính” ( upload Model từ địa chỉ IP việt nam thì tỉ lệ bị Set đồ free là cao) cũng 1 phần do tình trạng share tràn lan nên bây giờ để tạo được 1 acc Pro trên 3dsky khá là khó, nếu đang sở hữu 1 acc pro rồi thì để duy trì Status Pro việc duy nhất là phải thường xuyên upload model chất lượng lên.

Tl;dr : Dùng thoải mái đi anh. Lúc trước e làm ở cty diễn họa, dùng model cho các dự án của nước ngoài không vấn đề gì cả.

Chào mấy anh. Cho em hỏi cái này!
Thấy mấy cái thư viện share có file 3dmax, c4d. Làm thế nào import vào Blender? Em thấy nó k hỗ trợ. Em có tham khảo 1 số cái trên mạng thì thấy cần cài 3dmax, c4d? Có cách nào khác không cần cái mà chuyển file thành định dạng đc blender hỗ trợ k vậy.
Xin cám ơn!

Thường thì các thư viện sẽ có file fbx, obj, dùng file đó để import vào blender

1 Like

:slight_smile: Em cũng thấy đa số có nhưng 1 số file free nó lại k có :). nó chỉ có mỗi 3dmax hoặc c4d.