Kiếm việc làm bằng Blender

Tìm việc làm Blender ở đâu?

Nhân dịp thay theme mới cho diễn đàn blendervn.org. Và cũng để trả lời các bạn cho câu hỏi “làm sao để có được việc làm với Blender” hay “tìm việc làm với Blender ở đâu”. Là ở diễn đàn và group fb chứ còn đâu nữa. Các bạn lại nghĩ vì mình là admin thì dễ chứ thành viên bình thường thì kiếm đâu ra. Group FB có 8,9 ad, mod, cho tôi hỏi các ông ad còn lại có hay được liên hệ việc làm ko? Ko phải ad nào cũng đc liên hệ đâu. Vậy nên là ad hay là thành viên thông thường không phải là lý do chính mà lý do chính để bạn được tin tưởng là hình ảnh của bạn, tạo nên cái gọi là “thương hiệu”. Những thứ đó hình thành từ những bài viết của các bạn, những tác phẩm hay cả những hỗ trợ của bạn cho các thành viên khác. Trên diễn đàn này có hẳn hệ thống đánh giá mức độ uy tín của thành viên dựa trên những gì đã đóng góp của họ ( Hệ thống level trên BlenderVN)

Viết bài ở đâu hiệu quả hơn, FB hay diễn đàn?

Bạn nên biết rằng khi tìm kiếm thông tin nào đó qua các bộ máy tìm kiến như google, bing,… thì kết quả trả về sẽ ưu tiên từ các website, diễn đàn nhiều hơn thông tin từ FB. Một phần vì FB không phải là nơi tốt để lưu trữ thông tin có giá trị để học tập và vì nó quá nhiều thông tin rác không được phân loại.
Tuy nhiên về vấn đề truyền thông thì FB sẽ mang tính tức thì hơn.
Vậy nên hãy post FB nếu bạn muốn thông tin đó truyền nhanh chóng đến mọi người. Post diễn đàn nếu bạn muốn thông tin của bạn được lưu trữ lâu dài và được mọi người ở khắp nơi tìm đến qua bộ máy tìm kiếm

Mình chưa bao giờ phải tìm việc cũng như chưa một lần phải đi “xin việc”

Mình không thích dùng từ “xin việc” chút nào nhưng nó gần như là 1 từ thông dụng ở VN. Chúng ta có thể làm việc, họ phải trả lương để thuê chúng ta làm việc, tại sao lạ phải XIN? Bạn hãy quên từ XIN VIỆC đi thay vào đó, hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy giá trị của bạn.
Mình tham gia các diễn đàn từ những buổi đầu của internet, các diễn đàn ở VN cho đến nay hầu hết không còn tồn tại nữa. Chính những bài viết đã cho mình cơ hội được đi làm nhiều nơi mà chưa từng phải “đi xin việc” như bao người khác. Cho đến nay vẫn thế, nhưng mình có xu hướng giới thiệu lại cho khác hàng những thành viên uy tín khác (mà mình biết) chứ không là hết được, sức người có hạn mà. Mình cũng chỉ nhận thêm khi gặp những khách hàng thú vị hoặc khi cần có thêm tiền.

Cuối cùng mình chỉ muốn nhắc các bạn rằng các bạn viết bài là cho chính các bạn, cho cộng đồng chứ ko chỉ cho diễn đàn. Rồi cộng đồng sẽ trả ơn cho bạn. Tương lai là của bạn, nhưng nó bắt nguồn từ ngay những việc bạn làm hôm nay

Xem thêm: Làm gì để có được việc làm?

4 Likes