Goodbye Kansas Studios

Goodbye Kansas Studios là một studio chuyên làm VFX, Animation, motion capture cho phim, game trailers và phim quảng cáo. Văn phòng chính ở Stockholm, Thụy Điển, nhưng họ cũng có văn phòng ở nhiều nơi khác như Los Angeles, London, Hamburg và Uppsala.
gbk_logo

Text by Nils Lagergren and Daniel Bystedt, Goodbye Kansas

Chúng tôi tự hào rằng mình có có một cấu trúc công việc nơi mà nghệ sĩ ưu tiên hàng đầu và rất nhiều công việc quản trị nhằm hỗ trợ người nghệ sĩ. Việc này tạo ra một văn hóa công ty nơi các nghệ sĩ giúp đỡ lẫn nhau trước khi họ bị vướng vào bất cứ rắc rối nào liên quan đến CG. Chúng tôi cũng có một môi trường sáng tạo cực mạnh nơi những họa sĩ cảm nhận được quyền sỡ hữu đối với công việc của mình và đi theo con đường của họ để đạt được thị giác tuyệt vời.
Ở GKS chúng tôi sử dụng vài chương trình 3D, chẳng hạn như Houdini, Blender, Zbrush và Maya. Chúng tôi có gắng tiếp cận thử thách với những công cụ phù hợp nhất để giải quyết những vấn đề có trong tay. Blender đã đập vào mắt chúng tôi đầu tiên bởi vì vài người trong chúng tôi đã từng thử qua và ngạc nhiên về tốc độ tạo model của họ. Mặc dù không phải mọi nghệ sĩ trong cty đều dùng Blender nhưng nó ngày càng trở nên phổ biến trong văn phòng ở Stockholm. Hãy thử điểm qua một số dự án!

Characters for Unity – Adam Demo

Các nhân vật được dựng trong Blender và Zbrush. Phiên bản low poly của nhân vật hoàn toàn được thực hiện trong Blender.

Blender phù hợp với pipeline của chúng tôi vì các công cụ modeling mạnh mẽ của nó. Chúng tôi cũng sử dụng nó để tạo tóc, sau đó được xuất khẩu dưới dạng curve và sử dụng cho các thiết lập tóc trong các công đoạn khác. Blender có một sự pha trộn tốt giữa các công cụ. Có một công cụ modeling tiêu chuẩn và Sculpting (Điêu khắc)
Nói chung chúng tôi sử dụng Zbrush cho nhân vật, Blender cho bề mặt cứng(hard surface), đạo cụ /môi trường. Chúng tôi cũng sử dụng Blender trong quy trình làm môi trường cho các đối tượng phân tán

Walking dead – season 8

Retopology và UV-mapping của diễn viên sau khi scan được thực hiện trong Zbrush và Blender. Tóc cũng được thực hiện trong Blender.

Các nghệ sĩ nói về Blender.

“Things that are very complex to achieve in other applications are suddenly easy!”
"Những thứ rất phức tạp trong ứng dụng khác lại trở nên dễ dàng (với Blender)"
“As a modeler it’s a program that works with you, instead of against you.”
"Đó là một chương trình modeler làm việc với bạn, thay vì chống lại bạn."
“Suddenly I love Dutch people”
"Đột nhiên tôi yêu người Hà Lan"
“It made box modelling fun again”
"Nó làm cho công việc modelling vui vẻ trở lại"
“It feels so strange that Blender is free when it’s actually better than most other modeling programs on the market”
"Thật lạ lùng khi Blender miễn phí khi nó thực sự tốt hơn so với hầu hết các chương trình modeling khác trên thị trường"

Overkill’s: The Walking dead – Aidan trailer

Zombie được thực hiện cả trong Zbrush và Blender. Tóc của zombie được thực hiện trong Blender, chúng tôi cũng tạo ra một loạt các môi trường

Along with the gods – The two worlds

Buồng đá được tạo ra với Blender. Có rất nhiều công việc tẻ nhạt với việc đặt đá để chúng không giao nhau trong môi trường này. Nhờ hệ thống mô phỏng cơ thể cứng nhắc nhanh của Blender, chúng tôi có thể mô phỏng phiên bản có độ phân giải thấp của đá và thả chúng vào vị trí. Các tảng đá sau đó được liên kết lại với một phiên bản có độ phân giải cao và được xuất bản như một mô hình môi trường. Các nhân vật đá trong cảnh này cũng được thực hiện trong Blender trong hai lần. Đầu tiên, những tảng đá nằm rải rác trên một lưới cơ sở của con người và sau đó chúng được di chuyển xung quanh bằng tay để có hướng nghệ thuật tốt hơn. Những bức tường đá lớn cũng được điêu khắc trong Blender.

Biomutant – cinematic trailer

Nhân vật anh hùng nhỏ được dựng trong Zbrush và Blender. Lông được thực hiện trong Blender.

Raid: World War 2 – Cinematic Trailer

Một số môi trường đã được thực hiện trong Blender. Chúng tôi bắt đầu quá trình bố trí bằng Grease Pencil. Điều này thật tuyệt, vì chúng tôi có thể làm điều đó rất nhanh chóng, song song với đạo diễn nghệ thuật và giải quyết những suy nghĩ và ghi chú của anh ấy. Bản phác thảo Grease Pencil này sau đó được liên kết với từng cảnh của các nghệ sĩ môi trường để họ có một tham khảo tốt khi xây dựng nó. Các nghệ sĩ môi trường liên kết các cảnh của họ với nhau để họ có thể nhìn thấy nhau cập nhật. Điều này làm cho công việc được diễn ra dễ dàng khi các phòng riêng biệt với nhau.

Mass Effect: The Andromeda Initiative

Môi trường Mặt Trăng được tạo ra trong Blender. Có khả năng chạm trổ mặt đất cùng lúc khi tán xạ những tảng đá khiến việc lặp lại cảnh quay trở nên dễ dàng và xem mọi thứ trông như thế nào trong máy ảnh. Bằng cách nhập hoạt hình nhân vật bằng Alembic từ Maya sang Blender, nghệ sĩ môi trường có thể đảm bảo rằng không có gì giao nhau giữa các chân nhân vật khi họ đang đi bộ. Điều này cũng cho phép chúng tôi tạo môi trường đồng thời khi đang diễn hoạt.

Bài viết lược dịch nên nhiều chỗ chưa sát nghĩa. Đây là bài wiki, các bạn hãy sửa những chỗ chưa phù hợp nhé.
Đây là bài viết gốc: https://www.blender.org/user-stories/goodbye-kansas-studios/

4 Likes

Blender thật sự quá dữ :smiley:

Sắp tới ra mắt phiên bản 2.8, Blender sẽ chiếm thêm được rất nhiều thị phần

1 Like

(đa dịch dùm Mr. Hà 1 đoạn và cập nhật) :slightly_smiling_face:

2 Likes

Cảm ơn @remy, bác Sửa luôn vào bài trên nhé