[dev - test] Blender 2.8 cập nhật mới: Cycles render dùng cả CPU và GPU cùng nhau nhanh hơn đến 40%

 • Đây chỉ là bản test, ko phải tin chính thức
 • Theo anh ‘Giang 3 đê’ juang3d, anh chàng này ghi nhận được tốc độ render nhanh đáng kể từ 9’ xuống còn ~ 5’ (tầm 40%).
 • Thêm một anh chàng ‘đít toDito cũng tham gia kiểm thử và cũng công nhận nó nhanh hơn ~ 40%
 • Đây, fan AMD (càng nhiều luồng cà càng phê đây), anh ‘i xô tít’ iszotic test trên combo R7 1700 + RX 480 ghi nhận render nhanh hơn khi solo với R7 ~ 40% và nhanh hơn tới ~ 79% so với khi solo bằng con RX 480. Theo mình đoán thì khi render kết hợp cả CPU và GPU kiểu này thì CPU càng nhiều nhân + luồng thì tốc độ xuất hình càng khủng long con gà bông.
 • Tuy nhiên, ehem cái gì cũng phải có tuy nhiên nó mới đúng với hiện thực. Tùy cảnh render mà có tốc độ xuất hình khác nhau, nên ai nhiệt huyết thì bay vô test giúp cộng đồng bangster chúng ta zồi cho ae xin cái tips, ai lười (hoặc xót máy / xiền điện như tui) thì ngồi chờ chuột bạch thôi LOLLLLL

… bla bla bla …

Với mình cái tính năng này hơi bị ngon đây.

À mà nói cho mấy bang-xì-tơ biết là con R5 1600 render thua xa con MSI 1050 Ti nhé, cho nên bangster nào chơi với Blender thì nên đầu tư vào anh Tèo (intel) với em Yến Vi (NVIDIA) nhé sẵn còn chơi game nữa. Trên YouTube người ta benchmark rồi, con i5 8600K > R7 1700 tầm 10-20 FPS khi gaming (chỉ có mỗi Battlefield 1 là i5 kém hơn thôi). Xung thằng AMD nó thấp nên game chán phèo, render cũng bèo nhèo, chỉ được cái rẻ và nhiều nhân (nhưng đây là hiện tại, trong tương lai các game lớn có thể sẽ hỗ trợ nhiều hơn 4 nhân như vậy AMD sẽ rất lợi thế). Hơn nữa tất cả chip Ryzen đều có khả năng ép xung dễ dàng lên 3.8 GHz mà ko cần thêm tản nhiệt nước, chỉ cần case rộng và đặt nơi thoáng khí cho nên so với intel cà fe thì vẫn ko ngán thậm chí còn nhỉnh hơn ở phần phân luồng ảo nữa -> Youtube. Vì vậy nên mình sẽ vẫn chọn AMD (vì một tìn iêu giuy nhứt zới ẻm cũng như iêu chụy Blender vại).. Túm lại là ở cùng phân khúc CPU AMD vẫn là best nhé ehehe …

-> Nguồn BlenderArtists

6 Likes

Để mấy hôm nữa test thử, hôm qua chạy rồi, ok phết. Thấy ông AMD quảng cáo render blender mạnh lắm mà

Đúng rồi, e cũng công nhận CPU AMD render nhanh hơn intel cùng phân khúc mà, render trên U 16.04 còn nhanh bạo nữa (chắc cỡ 20-30%). Bữa test xong xóa U nên mất hình hết rồi. Mơi mốt ra U 18.04 sẽ test tiếp vì chạy kernel 4.11 trở đi còn tối ưu chip Ryzen lên chút nữa thì phải.
Cơ mà nói gì thì nói, để dành money tậu con GTX 1280 Ti chắc ổn (mong là Yến Vi ko đổi cách đặt tên :sweat_smile: )

1 Like

AMD cũng đang phát triển cái Engine render bá lắm. Phen này chắc đổi sang combo của AMD luôn quá (CPU + GPU của AMD luôn) Mấy con card của AMD thì nổi tiếng hiệu năng cao, bộ nhớ cũng lớn nữa, bây giờ Cycles cũng chơi với AMD rồi

1 Like

CPU thì e ủng hộ 2 tay AMD.
Card RX thì e ko rõ, cơ mà e sẽ ưu tiên NVIDIA hơn khi mà đội xanh được support rất nhiều

 • về driver thì mỗi khi release driver mới sẽ có 1 page trên reddit để mọi người thảo luận, benmark các kiểu.
 • về tính năng thì họ dev nhiều tool khủng long cho gamework, vfx
 • vulkan và dx12 vốn là lợi thế lớn của AMD nhưng qua benmark trên youtube gần đây thì e thấy nó cũng sêm sêm nhau rồi.
 • RX thì e chưa có để kiểm chứng nhưng con 1050 e đang xài thì công nhận mát cực, Full load ta kê cái quạt bàn vô case là xuống ~ 50* ngay, cao lắm thì cũng 60-65* (HCM ko máy lạnh). Hôm kia e chơi Ryse 3 tiếng buổi trưa + quạt bàn, benmark bằng MSI AB thấy ổn và nhiệt tầm 34-42* trong khi GPU chạy tầm 60-90% tùy cảnh.
2 Likes

muốn render bằng cả CPU và GPU thì phải dùng OpenCL. Mà OpenCL của NVIDIA cùi lắm, chậm gấp 2 lần CUDA. Thế nên nếu chơi NVIDIA thì chỉ có render solo GPU thôi.

Em thấy OpenCL có vẻ là tương lai của rendering khi mà:

 • Render sử dụng cả CPU + GPU
 • Không chịu sự giới hạn của VRAM, cảnh lớn đến đâu cũng chơi đc hết (With latest drivers, AMD cards using OpenCL can use system memory to render scenes that are bigger than the GPU memory).

Kết luận: AMD FTW!!!

2 Likes

7 bài viết đã được chia thành chủ đề mới: Chọn Ryzen hay Core i