Dành cho những người muốn phát triển/tăng số lượng người dùng Blender

Tôi muốn biết những người dùng và những người có lòng phát triển/tăng số lượng ng’ dùng Blender. Không chỉ nó free còn bởi từ lòng tốt tôn trọng sự sáng tạo của cá nhân, tập thể khác. :+1:

  • Có hơi sớm khi lứa tuổi từ 8 trở lên, tự bản thân muốn dùng/học Blender?:brain:
  • Nếu được thì những người phát triển cộng đồng dùng Blender chuẩn gì cho họ. Với mạng thông tin có sẵn. Hỏi tới đây thôi.:drum:
  • Có phải anh nhầm? 8 hay 18

Hiện nay một số trường (ko phải ở VN) dạy Blender cho trẻ cấp 2 nhưng cá biệt cũng có những ông bố bà mẹ muốn con mình rành Blender sớm hơn.
https://cgcookie.com/articles/teaching-blender-children

2 Likes

___________Từ 8 tuổi.

Vài năm trước mình có biết một số bạn học Blender từ lớp 6, lớp 7. Tức là khoảng 12 tuổi. Còn 8 Tuổi thì chắc mới biết chơi game và cũng chưa có hứng thú gì với 3D - Đó là mình nghĩ vậy

1 Like

Mình 21 tuổi :v đang muốn học 3d… và mới biết tới blender 2ngày trước… xưa giờ toàn thấy 3dmask. maya…
anh em ở diễn đàn mình. đi trước có tài liệu gì hay bí kíp gì chia sẻ cho mình với :d vì cộng đồng blender lớn mạnh :d em cũng tâm huyết lắm :V :V

Tất cả tài liệu sẽ đc phát triển trên diễn đàn này. Đây là bản tiếng Việt gần đầy đủ và tương lai nó sẽ đc di chuyển sang blender.vn

Như thế nào nếu 1 đứa trẻ quan tâm tới CG và tìm thấy Blender nhưng chung quanh ko có ai chỉ dẫn. Những người muốn phát triển cộng đồng Blender chuẩn bị gì? Để cho đứa trẻ, dùng mạng Internet, google, youtube. Tìm thấy cái nó cần tìm để học Blender.

Bạn 21 tuổi chắc cũng chuẩn tiếng Anh. -----Hãy lên Youtube, tạo tài khoản, đăng kí tất cả các kênh dạy những bài Blender và vào trang Blendernation.com thường xuyên để xem có cái mới gì. Sử dụng phần thư viện của youtube, lưu thành từng mục kĩ thuật khác nhau, thay cho bộ nhớ của não. ------Bạn muốn mau rành về Blender, mỗi ngày bạn phải học 1 bài hoặc nhiều hơn nếu bạn có lòng ham thích như chơi game. Hãy tìm bài nào, làm bạn thích học, có thể có những bài khó, kĩ thuật hơi xa. Cứ học như vẹc cho đến khi nào bạn chán hay bí quá, hãy bỏ nó qua 1 bên. Chờ khi nào hiểu sâu hơn, bạn co ́thể học lại. Học Blender bằng tiếng Anh, sẽ tốt cho bạn về sau này. Mà tôi ko biết tốt ở điều gì. Tôi chỉ biết là tốt thôi.

1 Like

Kênh youtube Blender.vn hình như có rồi. Nó nên tập trung những bài dịch và bài dạy, từ những kênh khác ̣(Hợp pháp theo cách luật của youtube). Và làm thế nào đó làm cho nó trở nên “nổi tiếng”. Mà ng’ ta có thể gõ chữ tiếng việt tìm các bài học về Blender trên google và youtube, điều thấy nó hiện ở trên hàng đầu.

Trẻ con VN bây giờ học ngày học đêm chắc không muốn học thêm môn Blender đâu :))